Full Tilt Poker กับการปะทะของ “Isildur1” และ Brian Hastings

                ถึงว่าการพนันออนไลน์ในเมืองไทยจะไม่ถูกกฎหมาย  แต่ไม่ใช่กับหลายๆประเทศ ซึ่งโป๊กเกอร์ออนไลน์ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยุค s’20 ซึ่งนั้นทำให้มักจะเกิดเหตุการณ์ณ์ที่สำคัญ และเป็นที่จดจำให้กับเหล่านักโป๊กเกอร์ออนไลน์ อยู่บ่อยครั้ง ดั้งนี้เราจะย้อนกลับไปรู้เกี่ยวกับเรื่องราว ที่เกิดขึ้นกับเหล่าในอดีตกัน

Full Tilt Poker

                ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับ เหตุการณ์ณ์เกี่ยวกับโป๊กเกอร์ออนไลน์ ที่เกิดขึ้นในอดีตกัน ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณเคยดูหรือเคยผ่านตาในโลกของการพนัน อย่างโป๊กเกอร์มาบาง คงจดจำกับเหตุการณ์ที่มีค่าเดิมพันมากที่สุดในประวัติการณ์ ที่เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม ในปี 2009 บน Full stack เว็บไซต์ที่เป็นเหมือนสังกัดของโป๊กเกอร์มืออาชีพ

                เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ได้มีการปะทะกันอย่างยาวนานในเวลา 5 ชั่วโมง แต่เวลาแค่นี้นั้นกับทำให้ผู้แพ้นั้นสูญเงินไปถึง 4.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 130 ล้านบาท ซึ่งได้ครองสถิติการพนันออนไลน์ที่สูญเงิน และ ใช้เวลายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเป็นการต่อสู้แบบตัวต่อตัวของตัวของ 2 เจ้าพ่อโป๊กเกอร์ เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันดีกว่า

Full Tilt Poker โลกของโป๊กเกอร์ออนไลน์

                เรื่องทุกอย่างได้เกิดขึ้นเมื่อมีผู้ใช้คนนึงที่ได้ปรากฏตัวขึ้นมาในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Full Tilt Poker ที่เป็นดั่งโลกของนักโป๊กออนไลน์ ในปี 2009 โดยใช้ชื่อว่า “Isildur1” อีกทั้งชื่อผู้ใช้นี้ยังไม่เคยปรากฏประวัติการใช้งานมาก่อน  ซึ่ง “Isildur1” เริ่มต้นบนแพลตฟอร์มนี้ด้วยเกม No Limit Texas Holdem โดยการแสดงฝีมือขั้นเซียน และสามารถทำกำไรมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่ถึง 1 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นเวลาแค่ไม่ถึงเดือนเท่านั้น ก็ทำให้ “Isildur1” ชื่อเสียงขึ้นมาอีกทั้งเค้ายังสามารถที่จะเอาชนะ ฮาซีบ คิเรชิ นักพนันโป๊กเกอร์ชื่อดัง ที่หากคุณอยู่ในโลกนี้แล้วต้องรู้จัก โดยทำให้ คิเรชิ สูญเสียเงินไปถึง 5 แสนดอลลาร์สหรัฐ กับเกม Limit Omaha จึงทำให้โจษจันในสังคมของนักพนันโป๊กเกอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถ จัดสไตล์การเล่นของ “Isildur1” เป็นได้ถึงระดับ “Hyper Aggressive” กันเลยทีเดียว

SLOTJOKER
PGSLOT

                หลังจากเป็นเวลาไม่ถึง 3 เดือน Isildur1 ก็สามารถทำเงิน ไปได้ถึง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งในตอนเย็นของวันที่ 8 ธันวาคม 2009 ก็ได้เกิดการประชันกันระว่าง Isildur1 และเฮสติ้ง นักศึกษาจาก Cornell University โดยได้นำเอาเกม No Limit Texas Holdem มาใช้ ซึ่งถึงแม้ว่า เกมนี้จะเป็นเกมเดิม แต่มีการเปลี่ยนแปลง กฎกติกา การแข่งขันระหว่าง เฮสติ้ง และ Isildur1 ซึ่งกินเวลาไปถึง 5 ชม. โดยบทสรุปของเกมที่ยาวนานนี้ ทำให้ เฮสติ้ง ได้ชนะคู่ต่อสู้อย่าง Isildur1  และทำให้ได้กำไรไปถึง 4.18 ล้านดอลลารสหรัฐ ซึ่งนั้นถือได้เลยว่าเป็น จำนวนเงินที่มากที่สุด ในโลกของโป๊กเกอร์ออนไลน์

                หลังจากที่ การพ่ายแพ้ที่เป็นตำนานของ Isildur1 ก็กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์ ของชาวโป๊กเกอร์ออนไลน์ และทาง ไบรอัน เฮสติ้ง ก็มีการให้บทสัมภาษณ์กับทาง EPN เกี่ยวกับแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งนั้นทำให้ เหล่านักโป๊กเกอร์หลายคนจับพิรุธเกี่ยวกับการแข่งขันครั้งนี้ได้ และนั้นเป็นเหตุในการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้  เฮสติ้ง ถูกโทษแบนจากทาง Full Tilt Poker เป็นเวลาถึง 30 วัน

อ้างอิง : https://www.espn.com/espn/poker/columns/story?columnist=wise_gary&id=4740913
https://www.vip-grinders.com/viktor-isildur1-blom-vs-brian-hastings/